Home / ĐÀO TẠO HỌC VIÊN / Đào tạo phần mềm thiết kế kỹ thuật

Đào tạo phần mềm thiết kế kỹ thuật

Đào tạo phần mềm thiết kế kỹ thuật:

   Khoảng 10 năm về trước khi mà việc đào tạo phần mềm thiết kế còn chưa phổ biến, nguồn nhân lực thiết kế kỹ thuật rất hạn chế.

   Người học phải tự học bằng các tài liệu nước ngoài, không có phiên bản tiếng việt, các trung tâm đào tạo cũng không nhiều như hiện nay là nguyên nhân chính làm cho nghề thiết kế rất ít người có thể theo đuổi.

   Các công ty nước ngoài cũng xem xét đến trình độ nhân lực của VN để đầu tư, thời điểm ban đầu họ nhận thấy nhân lực thiết kế VN còn khá mỏng, vì vậy phần lớn họ đầu tư vào gia công. Họ chủ yếu khai thác sức lao động chứ không hề khai thác chất xám của người Việt.

   Tuy nhiên, sau một thập kỷ phát triển, tình thế đã đổi ngược hoàn toàn. Đầu tư từ nước ngoài vào VN tăng rất mạnh mẽ, nhất là ngành sản xuất. Chỉ trong vòng 10 năm, số lượng nhân viên thiết kế tăng lên chóng mặt cả về lượng và chất.

Đào tạo phần mềm thiết kế tại các trường đại học:

   Hiện nay, phần mềm đã được phổ cập rất sâu rộng vào các trường đại học. Đơn cử như đại học SPKT-TPHCM có ít nhất 3 khóa học về 3 phần mềm khác nhau : Solidwork, Creo, Inventer …

   Tuy nhiên, khuyết điểm của các cơ sở dạy tại trường học là thiếu kinh nghiệm thực tế. Những sản phẩm mà học viên thiết kế ra đôi khi chỉ để… nhìn cho đẹp. Không mang tính thực tế cao, không thể làm khuôn hay chế tạo được.


masthead_autocad

Cá nhân đào tạo phần mềm:

   Các cá nhân đã đi làm cũng là người đủ khả năng để dạy về phần mềm, họ có đủ mọi loại kinh nghiệm trong đầu, họ biết các khởi đầu một bản thiết kế như thế nào để khi kết thúc bản thiết kế đó mọi chuyện vẫn diễn ra suông sẽ.

   Họ hiểu quy trình sản xuất đến nỗi họ có thể thấy được sản phẩm sẽ được hình thành như thế nào, lỗi chổ nào, khắc phục ra sao … chỉ bằng 1 cái nhìn sơ vào sản phẩm đó.

   Tuy nhiên, họ cũng có khuyết điểm, thường thì dân kỹ thuật sẽ khá kém về khả năng truyền đạt và giảng dạy, một thực tế xảy ra là càng đào sâu vào chuyên môn, khả năng giải thích cho người khác hiểu mình đang nói gì càng kém.

   Bài học có thể đi lòng vòng, miên man chỉ bởi vì họ biết quá nhiều thứ trong sản xuất. Khi họ nói về 1 thứ nào đó, những thứ liên quan liên tục xuất hiện và làm cho buổi học tràn ngập thông tin dư thừa.

Chúng tôi đào tạo phần mềm thiết kế:

   Xuất phát điểm là những nhân sự kỹ thuật, tất nhiên là có đủ kinh nghiệm để giảng dạy về kỹ thuật cho học viên. Tuy nhiên chúng tôi cũng hiểu rằng kỹ năng truyền đạt cũng rất quan trọng.

   Chúng tôi mong muốn rằng mỗi học viên khi bước ra khỏi khóa học của chúng tôi dựng nên sẽ tự tin và đủ kiến thức để đáp ứng được nhu cầu về nhân lực cho các công ty trong và ngoài nước.

   Các phần mềm mà chúng tôi đào tạo :

  • AutoCAD 2D
  • AutoCAD 3D
  • 3DSMAX
  • Solidworks

   Học phải đi đôi với hành, việc học về thiết kế cần phải nhanh chóng đi đôi với thiết kế và chúng tôi có đủ máy móc và điều kiện để giúp đỡ cho nhân viên kỹ thuật hiểu được quy trình sản xuất ra một sản phẩm là như thế nào.

   Hãy đến với chúng tôi để được đào tạo bài bản về phần mềm kỹ thuật và sau đó tự tin ứng tuyển vào công ty mà bạn mơ ước.

 

Đào tạo phần mềm thiết kế kỹ thuật
3 votes, 5.00 avg. rating (99% score)

Check Also

PUMP-ROOM-4

Khóa Học AutoCAD Quận 9 – Thủ Đức Giá Rẻ

– Bản vẽ kỹ thuật là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong dự án xây dựng ...